Cách mua nhà an toàn, nhanh nhất không qua trung gian

Lượt xem: 87
cách mua nhà an toàn
làm sao để mua được một ngôi nhà ưng ý và không bị lừa

Cách mua nhà đất an toàn nhất hiện nay

Với sự bùng nổ của công nghệ thì việc tìm kiếm thông tin nhà đất càng ngày càng đơn giản. Đi kèm đó là sự phát triển của những người tư vấn bất động sản. Nhưng không phải nguồn tin nào cũng đáng tin. Muốn đầu tư hiệu quả vào bất động sản, bạn phải nắm rõ cách mua nhà an toàn để không gặp phải rủi ro phát sinh.

Cách mua nhà đất không bị lừa 

Đầu tiên, trước khi mua nhà thì bạn phải kiểm tra tính pháp lý của căn hộ. Hoặc khu đất bạn nhắm tới, xem xem khu vực ấy có hợp pháp hay không. Hãy hỏi han hoặc tìm hiểu xem ngôi nhà có trong diện quy hoạch không. Hiện tại hay thậm chí 5 năm nữa có kế hoạch quy hoạch không. Có dính vào tranh chấp hay đồng sở hữu với ai không.

cách mua nhà an toàn
kiểm tra kỹ thông tin và thông số của căn nhà

Những thông tin về chủ nhân và tính chất khu đất là rất quan trọng. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tài sản và niềm tin của bạn. Để giải quyết được hết những câu hỏi này thì bạn có thể hỏi tại phòng Tài nguyên – Môi trường của quận – huyện. vấn đề tranh chấp tại quy mô nhỏ hơn là phường, xã hoặc đơn giản hơn là hỏi hàng xóm xung quanh căn nhà.

>> Vào đây để được gặp tư vấn viên chuyên nghiệp nhất <<

Thực hiện đúng pháp luật là cách mua nhà an toàn nhất

Trong quá trình mua cũng cần tới những quá trình theo đúng quy chuẩn. Bởi nếu có xảy ra bất kỳ tranh chấp nào thì chính việc thực hiện đúng pháp lý sẽ giúp bạn giải quyết nhanh hơn nhiều. 

cách mua nhà an toàn
Thực hiện đúng các quy định trong việc mua bán bất động sản theo pháp luật hiện hành

Và việc mua nhà theo đúng quy chuẩn và đầy đủ pháp lý sẽ trải qua những bước như sau:

  • Bước 1: Thương lượng giá và thỏa thuận đôi bên
  • Bước 2: Thanh toán tiền đặt cọc mua nhà
  • Bước 3: Xây dựng hợp đồng đôi bên gồm đầy đủ các đề mục và theo đúng Luật nhà đất Việt Nam
  • Bước 4: Thanh toán toàn bộ và thực hiện chuyển chủ các loại giấy tờ chứng minh nhà đất đi kèm
  • Bước 5: Hoàn tất các thủ tục cần thiết, tranh chấp đôi bên nếu có 

>> Bạn cần tư vấn thêm về luật <<

Bước 1: Thương lượng giá: 

Sau khi đã kiểm tra tính pháp lý của nhà đất thì đến giai đoạn thương lượng giá. Bước này khá quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính của bạn. Ở bước này, bạn nên tiếp tục dò hỏi giá cả trung bình của toàn khu vực đó.

Nên nắm rõ xem giá mỗi mét vuông khu vực đó là bao nhiêu để có xác định trước trong đầu. Sau đó hỏi tiếp tới miếng đất hướng như thế nào. Có vấn đề gì không, chủ có cần bán gấp hay nợ nần gì không? Nếu có nợ nần thì bạn sẽ rất dễ ép giá xuống nếu bạn có “tiền tươi” thanh toán ngay tức khắc.

Bước 2: Thanh toán đặt cọc nhà

Để đúng quy trình nhất thì bạn nên tiến hành đặt cọc tại phòng Công chứng hoặc Ủy ban để được đóng dấu công chứng xác nhận có giao dịch kể trên. Đây là cách mua nhà an toàn nhất bởi nó có công chứng và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Bạn sẽ được đảm bảo và yên tâm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, trước khi đến khu vực này thì bạn và chủ nhà nên có thương lượng trước. Tiền cọc thường chỉ nên xoay quanh 10% tổng giá trị miếng đất hoặc căn nhà mà thôi.

Bước 3: Làm hợp đồng đôi bên

Sau khi có công chứng cọc nhà thì bạn và chủ nhà nên thỏa thuận có hợp đồng chính thức. Quan trọng nhất trong hợp đồng sẽ cần có: thông tin cá nhân đôi bên. Vị trí chính xác căn nhà, diện tích và mô tả chi tiết căn nhà.

Thêm nữa là các loại giấy tờ liên quan cần kê khai và điều kiện mua của đôi bên. Cũng như các điều khoản phạt, kiện tụng khi vi phạm hợp đồng (nếu có).

cách mua nhà an toàn
Làm hợp đồng để thể hiện sự quyết tâm mua và bán của đôi bên

Bạn nên tham khảo ý kiến của các cơ quan thẩm quyềnl. Luật sư hoặc người quen có kinh nghiệm trong việc mua bán nhà đất để làm đúng hợp đồng. Họ sẽ trợ giúp mặt pháp lý và có những lời khuyên về điều khoản cần chú tâm cũng như làm thế nào để có lợi nhất cho bạn

Bước 4: Thanh toán và thực hiện sang nhượng giấy tờ nhà đất

Bước này là bước vô cùng quan trọng, thường thì đây là bước dễ bị lừa hoặc xảy ra trục trặc nhất. Tuy là cần thanh toán 100% nhưng bạn vẫn nên giữ lại 1 chút cho mình. Chỉ thanh toán khoảng 90-95% và thanh toán theo đợt cho đến khi hợp đồng chắc chắn hoàn tất. Giấy tờ được sang nhượng hoàn toàn thì thanh toán nốt 5-10% còn lại.

cách mua nhà đất an toàn
thanh toán và hoàn thiện nốt số giấy tờ pháp lý

Bạn cũng cần chuẩn bị phí làm sổ, phí sang nhượng giấy tờ rơi vào khoảng 0,5% giá trị miếng đất mà bạn mua. Nếu bạn mua có cả nhà trên đất thì cũng chỉ tính phí 0,5% giá trị miếng đất mà thôi.

Bên mua thì sẽ phải thanh toán 2% sau khi hoàn tất sang nhượng. Bởi vậy, việc giữ lại 1 khoản tiền chưa thanh toán là để đảm bảo bên bán không trốn tránh thuế sau khi bán mà thôi. Đây chính là cách mua nhà đất an toàn mà bạn cần biết tới

Nên chọn cách mua nhà an toàn thông qua các chủ đầu tư uy tín

cách mua nhà đất an toàn
Các nhà đầu tư lớn sẽ rất được lòng người mua nhà

Nếu bạn mua đất lô hoặc chung cư thì tốt nhất là liên hệ được tới chủ đầu tư khu đất. Chủ đầu tư sẽ cho bạn mức giá công bằng và đúng nhất, và đương nhiên đây sẽ là cách mua nhà nhanh nhất rồi. Có thể bạn vẫn sẽ mất phí nhưng sẽ ít hơn gặp cò hoặc trung gian.

Đặc biệt là khi nắm được thông tin chủ đầu tư thì bạn có thể tìm hiểu về độ đáng tin cậy của người này. Dựa trên những khu đất mà họ đã từng đầu tư và những đánh giá từ khách hàng.

Cách mua nhà nhanh nhất không qua trung gian

Mua nhà mà không muốn qua trung gian thì việc cấp thiết nhất là tìm ra đúng chủ nhân của khu nhà đó. Việc phân biệt chủ nhà và trung gian không hề khó. Nếu bạn thông qua các tin đăng tuyển thì chủ nhà thường đăng tải các thông tin chi tiết, cụ thể về căn nhà. Đặc biệt là địa chỉ nhà, còn trung gian thì không. Đặc biệt là khi tra số điện thoại và thông tin người bán thì không ra vô vàn kết quả về bất động sản, giao bán liên tục nhiều căn hộ cùng 1 lúc.

”  Các bạn đừng bỏ lỡ những căn nhà tuyệt đẹp khác. Vào đây để tự mình đi mua 1 căn nhà mình thích. ”

Một cách nữa để kiểm tra là bạn tìm tới tận nơi, tiếp tục dò hỏi hàng xóm về chủ nhà. Hoặc tới trực tiếp các cơ quan thẩm quyền để xin thông tin về chủ căn nhà cũng như xác thực xem đúng hay sai và có thực sự đang rao bán hay không.

Khi đã biết được cách mua nhà nhanh nhất không qua trung gian này thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đi mua và tìm hiểu các căn hộ rồi. 

Để tham khảo thêm thông tin về các căn hộ, dự án bất động sản chính chủ, bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang web Sanvangbatdongsan.com Tại đây, chúng tôi ưu tiên các bài đăng chính chủ và các bài đăng cập nhật trong thời gian gần nhất. Với lượng thông tin khổng lồ mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ tìm được một căn hộ ưng ý tại Sàn Vàng Bất động sản

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm