Cách nhận biết chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp

Lượt xem: 115
tư vấn bất động sản
Một chuyên viên môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm được căn nhà ưng ý nhất

Những đặc điểm của chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp

Chuyên viên tư vấn bất động sản hay còn gọi là môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Họ là những người không những giúp khách hàng mua nhà thành công mà còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mua nhà.

Tuy nhiên, trên thị trường bất động sản hiện tại có không ít những tư vấn viên “không có tâm”. Những người môi giới bất động sản này thường tư vấn khách hàng theo hướng có lợi cho thương vụ của họ. Do vậy, khách hàng cần tỉnh táo và thông thái nhận biết đâu là người môi giới có khả năng tư vấn uy tín, chính xác.

Lợi ích chuyên viên tư vấn bất động sản đem lại cho khách hàng

Một người môi giới chuyên nghiệp, uy tín là người môi giới đặt lợi ích của bạn lên trên lợi ích của họ. Trong nghề môi giới bất động sản, tôn trọng lợi ích khách hàng là điều đầu tiên làm nên sự thành công. Bạn sẽ nhận được những lợi ích sau khi gặp được người tư vấn chuyên nghiệp:

tư vấn bất động sản
Bạn sẽ không còn quá vất vả để tìm được căn nhà ưng ý
  • Sự chủ động: Người môi giới bất động sản uy tín luôn sắp xếp thời gian phù hợp với bạn để có thể gặp gỡ và tư vấn trực tiếp, thậm chí là dẫn bạn đi thăm dự án.
  • Được đề xuất mức giá phù hợp với các dự án phù hợp mức tài chính: Thay vì cố gắng đẩy những dự án khó bán, nhiều hoa hồng, người môi giới bất động sản “có tâm” sẽ giới thiệu cho bạn những dự án thực sự phù hợp với mong muốn của bạn. Đồng thời, họ sẽ giúp bạn nhìn nhận giá trị của căn nhà sắp đầu tư.
  • Luôn hỗ trợ các vấn đề pháp lý: Đây là vấn đề rất nhiều người mua nhà quan ngại. Nếu gặp được người môi giới chuyên nghiệp, bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp hiểu rõ nhu cầu của khách hàng

Người môi giới chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hiểu được các nỗi băn khoăn của bạn trong giai đoạn xem xét và đưa ra quyết định mua nhà. Ví dụ như khi bạn băn khoăn về mức giá, với sự nhanh nhạy và chuyên nghiệp, họ có thể sẵn sàng thương lượng với nhà thầu hoặc chủ đất để giúp bạn có mức giá tốt hơn.

Thậm chí, họ có thể nắm được diễn biến tâm lý của bạn trước các tin đồn hay các cơn sóng nhà đất. Qua đó, giúp bạn xác thực thông tin sao cho chính xác để đưa ra quyết định mang lại lợi ích kinh tế cao nhất.

Nắm rõ mọi thông tin cần thiết khi khách hàng yêu cầu

Trong quá trình mua bán bất động sản, những thông tin như giá cả, độ chênh giá, tiến độ hoàn thành, thời gian bàn giao… là vô cùng quan trọng. Đây là những thông tin cần cập nhất một cách nhanh chóng, kịp thời để bạn có thể đưa ra quyết định đúng lúc.

tư vấn bất động sản
Họ sẽ giúp bạn tìm được căn nhà phù hợp nhất mà chính bạn cũng không thể ngờ đến

Trong trường hợp gặp được người tư vấn có tâm, họ sẽ chủ động cập nhật tình hình, đặc điểm căn nhà hay dự án cho bạn. Qua đó giúp bạn nắm rõ thông tin căn nhà của mình. Đặc biệt, bằng sự nhanh nhạy này, họ sẽ giúp bạn tìm được căn nhà phù hợp nhất mà chính bạn cũng không thể ngờ đến.

 

Thậm chí, người tư vấn chuyên nghiệp còn có thể tư vấn bạn nhiều vấn đề xung quanh căn nhà. Ví dụ như vấn đề về lãi suất vay mua nhà chung cư, giấy phép dự án, chi phí dịch vụ… hay các vấn đề về nội thất, phong thủy… Do vậy, việc tìm được nguồn môi giới chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng hoàn thành mọi giao dịch, thủ tục giấy tờ

Thủ tục giấy tờ theo quy định pháp luật là vấn đề mà không phải ai cũng rõ. Nhất là những người chưa có kinh nghiệm mua nhà. Lúc này, vai trò của người tư vấn càng quan trọng.

tư vấn bất động sản
Một chuyên viên môi giới chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện các thủ tục nhanh nhất

Người môi giới bất động sản chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục cần thiết. Bởi lẽ họ có vốn kiến thức ngành bất động sản sâu rộng cùng kinh nghiệm mua bán nhà, nên nắm rõ các thủ tục và phương pháp thực hiện hơn.

 

Thông thường, bạn sẽ phải mất một khoản phí lớn, thậm chí là mất thêm nhiều thời gian cho các thủ tục giấy tờ. Nhưng nếu có sự trợ giúp từ phía môi giới bất động sản và sự tư vấn chuyên nghiệp, các vấn đề giấy tờ sẽ không làm khó bạn.

Tư vấn bất động sản một cách logic

Chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp khác với người tư vấn bất động sản nghiệp dư ở cách tư vấn, cung cấp thông tin cho bạn. Người môi giới chuyên nghiệp thường có quy trình tư vấn và cung cấp thông tin. Điều này sẽ tránh gây loãng thông tin cho khách hàng.

 

Bên cạnh đó, thay vì tư vấn tràn lan thông tin hoặc cung cấp thông tin một cách máy móc, họ sẽ hỏi nhu cầu của bạn trước, tìm hiểu khả năng tài chính của bạn rồi mới bắt đầu tư vấn. Đặc điểm này sẽ đem lại cho bạn sự thoải mái khi nhận tư vấn.

Thái độ tư vấn thân thiện

Cuối cùng, đặc điểm quan trọng nhất của một chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp là sự thân thiện, gần gũi. Khác với những “cò mồi” bất động sản luôn cố giữ khoảng cách để che giấu thông tin, các tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ cố gắng thân thiện với bạn nhất có thể.

tư vấn bất động sản
một chuyên viên môi giới luôn luôn làm hài lòng khách hàng

Nhờ sự thân thiện này, họ có thể nắm rõ nhu cầu, mong muốn và lựa chọn dự án, cách tư vấn sao cho phù hợp với bạn, giúp bạn chọn được căn nhà ưng ý.

Nếu vẫn cảm thấy không thể tìm được một người tư vấn bất động sản vừa ý, bạn có thể truy cập trang web https://sanvangbatdongsan.com để tự tìm hiểu và nhận sự tư vấn từ đội ngũ tư vấn bất động sản chuyên nghiệp của chúng tôi.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành bất động sản, các tư vấn viên của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Những chuyên viên giỏi có thể giúp bạn tìm kiếm những dự án phù hợp nhất với khả năng tài chính của bạn.

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm